Trải nghiệm và khám phá nét đẹp tại tại Roma - Ý

Ý trở thành địa điểm thu hút du khách quốc tế vì sự tuyệt đẹp của thành phố này. Nếu bạn lựa chọn tour đi Venice Ý, bạn sẽ được khám phá những gì, cùng khám phá qua bài viết sau nhé!

Ý là một trong những quốc gia nổi tiếng nhất Châu Âu về du lịch. Du lịch là một trong 03 ngành kinh tế trọng điểm ở Ý. Các tour du lịch nước Ý sẽ cho bạn sự ngỡ ngàng trước vẻ đẹp thiên nhiên và say lòng trước những kiến trúc đẹp đến độ tuyệt mỹ.
 
Địa hình nước Ý chủ yếu là đồi núi, ngoại trừ vùng đồng bằng Po ở phía Bắc và chạy từ dãy Alps đến biển Địa Trung Hải. Nó bao gồm các đảo Sicily, Sardinia, Elba với khoảng 70 hòn đảo nhỏ khác nhau. Khí hậu nước Ý có bốn mùa, mỗi mùa mang một vẻ đẹp rất riêng, thời tiết nơi đây chịu ảnh hưởng nhiều của địa hình và phạm vị rộng lớn của các bán đảo. Đến với quốc gia hình chiếc ủng này, các bạn không nên bỏ qua các tour du lịch Ý Vatican hay tour đi Venice Ý.

2. Thành phố Vatican

Tòa thành Vatican Ý (Ảnh : Sưu tầm) Nằm trong lòng nước Ý, nhưng Vatican lại là một quốc gia riêng biệt có chủ quyền riêng do Giáo Hoàng đứng đầu. Giáo Hoàng cũng là vị vua chuyên chế duy nhất ở Châu Âu, tính đến thời điểm hiện tại. Bao trùm cả Vatican là những nét kiến trúc cổ xưa, những bảo tàng rộng lớn và những khu vườn cây cỏ được cắt tỉa chỉnh chu.

4. Đấu trường La Mã (Colosseum)

Đấu trường La Mã Colosseum (Ảnh: Sưu tầm) Nếu ở Pháp có biểu tượng tháp Eiffel, Nữ thần tự do là biểu tượng của nước Mỹ thì đấu trường La Mã (Colosseum) chính là biểu tượng cho nét kiến trúc của nước Ý lãng mạn. Đấu trường gồm khán đài, khu vực trung tâm và những không gian ngầm, có thể chứa được 60.000 khán giả. Ngày xưa, nơi đây thường được dùng để diễn ra các cuộc chiến của các đấu sĩ hay săn thú hoặc kịch cổ điển. Tuy đã trải qua khoảng thời gian rất lâu và đã bị hủy hoại một phần do thời gian và thiên nhiên nhưng đấu trường vẫn giữ được những nét đặc trưng của nó. Đây là một trong 7 kỳ quan hiện đại của thế giới.

1. Thành phố Venice

Thành phố kênh đào Venice (Ảnh: Sưu tầm) Nổi tiếng nhất là Kênh đào Grand thu hút nhiều sự chú ý của khách du lịch, nó chia thành phố thành hai phần. Đường thủy đẹp như tranh vẽ cùng kiến ​​trúc lịch sử làm cho Venice trở thành một trong những thành phố lãng mạn nhất thế giới. Bạn sẽ không thể tưởng tượng có một địa điểm trên thế giới có thể đẹp đến vậy nếu chưa từng đến thăm Venice. Thành phố Venice độc đáo được xây dựng trên một đầm phá được bao quanh bởi biển Adriatic. Nằm phía Đông Bắc nước Ý, Venice quần đảo gồm có 118 hòn đảo được kết nối bởi hàng trăm cây cầu và kênh đào siêu đẹp.

5. Ẩm thực nước Ý

Ẩm thực Ý (Ảnh: Sưu tầm) Ẩm thực nước Ý đậm đà và đa dạng bậc nhất Châu Âu. Vô số món ăn nổi tiếng của Ý mang hương vị ngọt ngào đang đợi bạn thưởng thức trong chuyến đi đến Ý. Những món ăn truyền thống của Ý được chế biến theo công thức được truyền từ bao thế hệ. Với ẩm thực phong phú, vùng đất Địa Trung Hải xinh đẹp này cung cấp vô số món ăn nổi tiếng và truyền thống bạn nên nếm thử.

3. Đài phun nước Trevi

Đài phun nước Trevi (Ảnh: Sưu tầm) Còn có tên gọi là Fontana di Trevi (tiếng Ý) hay Trevi Fountain (tiếng Anh), đây là đài phun nước đẹp nhất nước Ý, không chỉ riêng ở thủ đô Roma. Đài phun nước này được xây dựng theo kiến trúc Baroque để tưởng niệm vị thần biển cả Neptune. Ngoài ra tại đây còn có hình ảnh thần Triton, vỏ sò và ngựa. Có một hoạt động đầy ý nghĩa ở đây mà chắc hẳn ai cũng từng nghe qua, đó là ném một đồng xu vào đài phun nước. Đây là một hành động mang ý nghĩa người ném có thể quay lại Ý vào một ngày không xa trong tương lai.

travel.com.vn

Bài khác

Bài viết mới