Xanh biếc sắc hè Đông - Tây Bắc

Nhắc đến Đông – Tây Bắc là nhắc đến những con đèo uốn lượn như những dải lụa, những mái nhà thấp thoáng bên những sườn núi, những thửa ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp bao quanh cả 1 vùng,…

 

Đèo Mã Pì Lèng

Cung đường Mã Pì Lèng được ví như là kì tích của đồng bào các dân tộc anh em miền Cao nguyên Đồng Văn tạo nên. Con đường hạnh phúc ấy mềm mại như dải lụa đào vắt qua những dãy núi cao vút giữa lưng chừng trời xanh biếc. Vẻ đẹp trùng trùng điệp điệp của từng lớp núi, màu trắng xóa của mây, những vực sâu hun hút bên cạnh dòng sông Nho Quế uốn lượn dưới chân đèo làm cho du khách tưởng chừng như đang phiêu lưu giữa lưng chừng trời.

Thác Bản Giốc – Hồ Ba Bể

Thác Bản Giốc nổi bật giữa khung cảnh núi rừng biên giới bởi vẻ đẹp như dải lụa trắng mềm mại, bồng bềnh,… Những ngày nắng hè này, thác Bản Giốc còn được tô thêm nét quyến rũ bởi những làn hơi nước tạo nê dãy cầu vồng tuyệt sắc. Hành trình Đông – Tây Bắc sẽ thật thiếu sót nếu như không ghé thăm “nàng tiên chưa tỉnh giấc” – Hồ Ba Bể. Thưởng thức bức tranh sơn thủy trên chiếc thuyền lướt trôi nhẹ nhàng trên mặt hồ xanh biếc để có những giây phút thảnh thơi, nhẹ nhàng.

Mây

Đã có người nói “Chả nơi nào nhiều mây như ở đây”, thế nên họ cứ đua nhau tới khung cảnh thần tiên này để “săn mây” và cùng thả hồn vào đó. Những biển mây trắng tinh khôi trôi lãng đãng tạo nên khung cảnh thần tiên khiến bao du khách phải ngỡ ngàng. Những địa chỉ “săn mây” nổi tiếng ở cung đường Đông – Tây Bắc có thể kể đến: Mù Cang Chải, Y Tý, Tú Lệ, Mã Phì Lèng.

Ruộng bậc thang

Là vẻ đẹp đặc trưng của miền núi Đông – Tây Bắc, mùa này, ruộng bậc thang chưa có màu vàng óng của lúa chín vàng mà mang theo vẻ xanh mướt của lúa non. Tú Lệ, Sapa, Điện Biên đều có những thửa ruộng mềm mại như những dải lụa mang theo vẻ đẹp hiền hòa quyến rũ. Bức tranh phong cảnh làm mê lòng người này đều do bàn tay tài hòa của người dân xứ nào tạo lên.

Tổng hợp

Bài khác

Bài viết mới