Địa điểm ngắm hoa ở Huế - Xao xuyến mùa hoa ngô đồng tháng 4, hoa muồng tháng 6

Du lịch Huế không chỉ nổi tiếng với những di tích lịch sử, văn hóa mà còn thu hút du khách bởi vẻ đẹp của các loài hoa. Mỗi mùa, Cố đô Huế lại khoác lên mình một chiếc áo mới với những sắc hoa rực rỡ. Khiến bao trái tim người lữ khách phải thổn thức là mùa hoa ngô đồng tháng 4 và hoa muồng vàng nở rộ mỗi độ tháng 6 về.

 

Tháng 4 về thăm xứ Huế mùa ngô đồng khoe sắc hồng ngọt ngào

Ngô đồng vốn được mệnh danh là loài hoa cung đình gắn với hình ảnh vương triều nhà Nguyễn tại Huế, hoa thường nở vào cuối tháng 3, đầu tháng 4 tạo nên khung cảnh thơ mộng, bình yên đến nao lòng. Ngô đồng được trồng ở cố đô Huế là loại cây ngô đồng thân gỗ, có tên khoa học là Firmiana Simplex. Dân gian tương truyền rằng cây hoa ngô đồng là nơi có loài chim phượng hoàng linh thiêng về đậu bởi đây là giống cây quý, hội tụ trọn vẹn những tinh hoa thuần khiết nhất của đất trời. Theo sử liệu, nguồn gốc những cây ngô đồng này từ Quảng Đông (Trung Quốc), khi vua Minh Mạng vì yêu thích mà mang về trồng ở điện Cần Chánh. Sau đó, ông sai binh lính đi tìm ở các núi rồi đem về trồng ở một số góc điện khác. Vua Minh Mạng đã cho khắc hình cây ngô đồng lên Du đỉnh của Cửu Đỉnh trong Đại Nội. Đặc biệt và quý hiếm như thế nên ngô đồng cũng được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế nghiên cứu để nhân giống và bảo tồn. Để ngắm được hoa ngô đồng ở Cố đô Huế trọn vẹn nhất, bạn nên đến điện Cần Chánh hoặc những nơi quan trọng trong Đại Nội Huế. Từ những cây đầu tiên được mang về trồng ở điện Cần Chánh, đã có nhiều cây được nhân ra, được trồng mới ở nhiều lăng tẩm, đền đài. Những cây ngô đồng ở sau Điện Thái Hòa, khu vực Tả, Hữu Vu thuộc Đại Nội Huế, trong đó có 3 cây có kích cỡ lớn và chiều cao từ 16 - 18 mét, đường kính tối thiểu là 0,7 mét. Đến với Cố đô Huế mùa này, đừng bỏ lỡ những thảm hoa ngô đồng đẹp mê mẩn tại Đại Nội, công viên Tứ Tượng, sân Nghinh Lương Đình...

Mê mẩn sắc vàng mùa hoa muồng Cố đô Huế tháng 6

Vào những ngày đầu hè, các tuyến đường ở Cố đô Huế lại được “nhuộm vàng” bởi mùa hoa muồng hoàng yến đua nhau khoe sắc. Từng cành hoa vàng rực nổi bật trên nền trời xanh biếc, chính là một nét chấm phá độc đáo khiến xứ Huế trở nên thơ mộng, quyến rũ hơn. Tháng 6 du lịch Cố đô Huế, bên cạnh được ngắm nhìn sắc màu nổi bật của hoa phượng, bằng lăng, điệp... còn là dịp để bạn chiêm ngưỡng mùa hoa muồng rực rỡ. Tại thành phố Huế, hoa muồng hoàng yến được trồng rải rác trên nhiều tuyến phố, nhưng nhiều nhất và đẹp nhất là trên tuyến đường Kim Long hướng về chùa Thiên Mụ. Vào mùa hoa nở rộ, chạy xe máy hoặc đi xe đạp dọc theo tuyến đường này, bạn sẽ choáng ngợp như lạc vào một thiên đường với sắc vàng mênh mang và rực rỡ. Ngoài ra, muồng hoàng yến còn được trồng dọc bờ sông An Cựu, đường Phan Đình Phùng, Phan Chu Trinh… đều là những con đường rộng đẹp, lý tưởng để bạn dạo phố ngắm hoa. Ngoài sắc vàng rực rỡ, thì vào mùa này, muồng hoa đào cũng khiến bao du khách du lịch Huế xao xuyến. Muồng hoa đào có màu hồng phớt nhẹ nhàng và tinh tế, nổi bật giữa tán lá xanh rì. Muồng hoa đào thường nở thành cụm lớn, cây lại không quá cao với tán xòe rộng, hoa đẹp và dễ trồng nên rất phù hợp để trồng trang trí vườn hoa, công viên. Du lịch Huế vào mùa hoa nở là một trải nghiệm tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Hãy đến Huế để cảm nhận vẻ đẹp lãng mạn và thơ mộng của thành phố này nhé! - (Nguồn bài viết: Sưu tầm và tổng hợp @camnangdulich #camnangdulich)

travel.com.vn

Bài khác

Bài viết mới