Bắc Giang

Bắc Giang là vùng đất cổ xưa còn lưu giữ nhiều trầm tích văn hóa và thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp như khu di tích và danh thắng Tây Yên Tử, khu di tích khởi nghĩa Yên Thế, rừng nguyên sinh Khe Rỗ, chùa Bổ Đà, hồ Cấm Sơn, cây Dã hương hơn 1000 năm tuổi… Ngoài ra, Bắc Giang có đến 6 lễ hội được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia là: lễ hội Yên Thế, lễ hội Vĩnh Nghiêm, lễ hội Thổ Hà, lễ hội Suối Mỡ, lễ hội Y Sơn và lễ hội Đình Vồng.

Cùng chuyên cơ trên trời bay về phương Bắc viếng chùa thiêng

Miền Bắc được biết đến là một trong những nơi hành hương nổi tiếng nhất của Việt Nam, bởi nơi đây có rất nhiều ngôi chùa linh thiêng, kiến trúc đồ sộ. Xuân này, cùng ‘chuyên cơ trên trời’ Vietravel Airlines bay về phương Bắc để cầu an, cầu phước ở các ngôi chùa có tiếng như Tam Thanh, Tam Chúc, Bái Đính,... bạn nhé.

Hành hương vãn cảnh chùa Bổ Đà đầu năm mới

Bổ Đà là ngôi chùa cổ linh thiêng có từ thời Lý, thế kỷ XII nằm trên núi Bổ Đà, thuộc xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, vừa được xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt. Trung bình, mỗi ngày có 200-300 du khách thập phương trong và ngoài tỉnh đến làm lễ chiêm bái, vãn cảnh chùa.

Gọi tên những loại trái cây siêu ngon có trong mùa hè

Trái cây có trong mùa hè rất phong phú, nhiều hương vị khác nhau đáp ứng được hết các sở thích của bạn. Nào chúng ta hãy cùng nhau khám phá nhé, để xem chúng có gì đặc biệt.

Check in Tây Yên Tử - Kỳ bí vùng đất thiêng

Miền Bắc là khu vực có hàng loạt điểm check in mang màu sắc cổ kính rất độc đáo, thu hút du khách gần xa. Và check in Tây Yên Tử - Kỳ bí vùng đất thiêng là một cái tên không thể không nhắc đến, với mệnh danh góc trời Trung Hoa đẹp nhất nhì khu vực này.