Bắc Ninh

Bắc Ninh là mảnh đất ngàn năm văn hiến với gần 700 người đỗ trạng, nghè, cống và có Cổ Loa, Luy Lâu, Long Biên đã từng là Thủ đô của nước ta. Hiện thành phố vẫn còn hàng trăm di tích lịch sử văn hóa lịch sử cùng nhiều đình, chùa, lễ hội và những làn điệu dân ca Quan họ. Nhờ đó, Bắc Ninh có tiềm năng du lịch văn hóa rất nổi bật với các điểm đến hấp dẫn như: Văn Miếu Bắc Ninh, chùa Phật Tích, làng gốm Phù Lãng (huyện Quế Võ), làng Quan họ Viêm Xá (Thành phố Bắc Ninh)…

7 điểm du xuân lễ chùa đầu năm cầu bình an ở miền Bắc

Du xuân lễ chùa đầu năm để cầu bình an, cầu may mắn vào dịp đầu năm là một trong những phong tục lâu đời của người dân Việt Nam vẫn còn tồn tại và phát huy đến tận ngày nay. Điểm qua 7 ngôi chùa du xuân miền Bắc được đông đảo người dân lựa chọn đến viếng vào dịp đầu năm.

Ngược dòng thời gian đến thăm những cổ thành Việt Nam

Dù đã bị thời gian và chiến tranh hủy hoại đi nhiều nhưng những tòa thành cổ với tường cao, hào sâu, cung điện, đình, đài là nơi lưu giữ các giá trị quý báu về phong cách kiến trúc, văn hóa, lịch sử của Việt Nam.

Du xuân về miền quan họ Bắc Ninh

Mỗi độ xuân về, miền quê quan họ lại trở thành điểm hẹn thú vị đối với du khách. Sức hấp dẫn của những điệu dân ca ngọt ngào cùng nhiều hoạt động văn hóa, trò chơi dân gian đặc sắc đã khiến những ai đến du xuân và bước chân ra về đều vấn vương câu hát “Người ơi người ở đừng về…”.

10 lễ hội đầu năm độc đáo của Việt Nam

Trên khắp các vùng miền của tổ quốc, tháng Giêng, vốn được coi là tháng ăn chơi, là khoảng thời gian diễn ra nhiều lễ hội độc đáo và đặc sắc nhất trong năm như chùa Hương, Yên Tử, Núi Bà Đen, rước “ông” lợn…

Về miền quan họ Bắc Ninh, thăm 3 làng nghề nổi tiếng

Nằm trên vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, tỉnh thành có diện tích nhỏ nhất Việt Nam – Bắc Ninh là nơi có nhiều làng nghề truyền thống nổi tiếng mang đậm bản sắc văn hóa Việt.

Đi dọc hình chữ S Việt Nam thăm các làng nghề truyền thống

Xu hướng du lịch khám phá ngày càng có nhiều thay đổi, thay vì những vùng đất phát triển, hiện đại thì người ta lại tìm về những vùng đất hoang sơ, cổ xưa để tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống của dân tộc. Trong đó, các làng nghề truyền thống luôn có sức hút to lớn khiến nhiều du khách muốn đến và khám phá.

Du xuân mùa lễ hội cùng gia đình

Hội xuân là một nét đẹp văn hóa, và cũng là thú vui của nhiều thế hệ cha ông chúng ta. Cho đến nay vẻ đẹp đặc sắc ấy vẫn còn được giữ lại, và ta hãy cùng lên lịch để khám phá với gia đình dịp Tết này.

10 lễ hội đầu năm độc đáo của Việt Nam

Không chỉ đem lại may mắn đầu năm, những lễ hội mùa xuân này còn mang đến trải nghiệm khó quên cho những ai có dịp tham gia.

Du xuân đầu năm về miền tâm linh

Để cầu mong cho một năm gia đình ấm no, vạn sự may mắn bình an, người Việt thường có tục đi chùa cúng viếng vào những ngày xuân sang. Du xuân đầu năm về miền tâm linh chắc chắn không thể bỏ qua những ngôi chùa dưới đây.